อสุจิ อาจจะไมได้เป็นมิตรกับผู้หญิงทุกคน

  • By Alina Secombe
  • No Comments

ทุกวันนี้มีหลายคนที่ต้องรับมือกับโรคอุบัติใหม่ ซึ่งเกิดขึ้นโดยที่เราแทบไม่รู้ตัว อาการป่วยบางอย่างแม้แต่หมอยังต้องกุมขมับ ปวดหัวกับอาการแปลกๆที่แทบไม่เคยพบเจอมาก่อน ยิ่งเป็นยุคที่โลกเจริญก้าวไกล โรคภัยก็เหมือนจะปรับตัวได้กับสภาพปัจจุบัน ขนาดหนังโปไทยที่เราเคยดูก็พัฒนาไปไกลด้วย ทำให้ความรุนแรงของอาการเจ็บป่วยยิ่งเพิ่มขึ้น การแปลกๆที่เราจะมาพูดถึงวันนี้ เป็นอะไรที่สาวๆหลายคนคาดไม่ถึง และเข้าใจผิดมาตลอด นั่นก็คือ “อาการแพ้อสุจิ”

โดยทั่วไป ถ้าพูดถึงอาการภูมิแพ้ที่เป็นโรคผิวหนัง หลายคนจะต้องนึกถึงลมพิษ ผื่น หรือผดต่างๆ ที่จะผุดขึ้นมาบนผิวหนัง เกิดจากสารภูมิคุ้มกันต่ำ ทำให้ร่างกายไม่สามารถต่อต้านสิ่งที่แพ้ได้ เช่น ฝุ่น น้ำ อากาศ (แบคทีเรียบางชนิด) และแพ้อากาศที่เป็นอุณหภูมิ ดูหนังโปไทยแล้วเกิดอาหารแพ้ก็ลำบาก กลไกที่ทำให้เกิดอาหารแพ้ จะเกิดจากการที่มีสิ่งกระตุ้นเข้าสู่ร่างกาย เมื่อเข้ามาทางจมูกหรือปาก ร่างกายจะเกิดการเตือนด้วยอาการผื่น ผด หรือลมพิษ ที่จะมีลักษณะแดงบวมเป็นปื้น มีอาการคันและบางรายอาจจะมีอาการแสบร้อนร่วมด้วย คิดดูสิคะ ว่าถ้าอาการเหล่านี้เกิดภายน้องสาวของเรา จะทรมานแค่ไหน

เรื่องอาการแพ้อสุจิ เริ่มเป็นที่รู้จักเพราะเธอไปหาหมอเนื่องจากอาการแสบร้อนภายในน้องสาว หลังจากมีเซ็กส์กับสามี เธอเล่าว่า ถ้าวันไหนสามีหลั่งในน้องสาวเธอ มันก็จะมีอาการแสบคันที่ภายในช่องคลอด เหมือนกับอาการลมพิษที่ขึ้นบนผิวหนัง ตอนแรกเธอเข้าใจว่าติดเริม แต่พอไปหาหมอ จึงรู้ว่าเธอมีอาการแพ้อสุจิ ซึ่งเธอต้องกินยาเพิ่มภูมิคุ้มกัน เพื่อให้ผิวหนังภายในน้องสาวมีภูมิคุมกันดีพอที่สามีของเธอจะหลั่งภายในได้ เขาทำตามแบบในหนังโปไทย ซึ่งมันไม่ง่ายเลย เพราะช่วงเวลาที่เข้ารับการรักษา เธอและแฟนแทบจะไม่ได้ทำกิจกรรมกันเลย เมื่อทำก็ต้องใช้ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันอาการดังกล่าว ส่วนใหญ่จะใช้หนังโปไทยมากกว่าเซ็กส์จริงๆ

สาวไทยทั้งหลายอาจจะคิดว่า เรื่องนี้ไกลตัวจะตาย ฉันอาบน้ำล้างน้องสาวเป็นอย่างดี คงไม่แพ้หรอก แต่อาการแบบนี้มันไม่ได้เกิดฉับพลัน ถ้าวันไหนเริ่มมีอาการแสบคันภายในช่องคลอด ต้องรีบไปหาหมอแบบด่วนๆ เพราะโรคภูมิแพ้อสุจิมีสาวๆมากถึง 4 หมื่นคน ทั่วโลก ที่กำลังประสบกับปัญหานี้อยู่ นักแสดงหนังโปไทยหลายคนก็หันมาทำหนังโปไทยช่วยตัวเองเนื่องจากมีอาการแพ้ ส่วนสาวๆคนไหนที่ไม่มีอาการแพ้ ก็ต้องรักษาความสะอาดเอาไว้ให้ดี โดยการล้างที่น้องสาวให้สะอาด ทั้งภายนอกและบริเวณแคม เพื่อไม่ให้มีสิ่งสกปรกสะสม เป็นการลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการภูมิแพ้ได้อีกทางค่ะ นอกจากการทำความสะอาดแล้ว การเลือกใช้สบู่ก็สำคัญ ต้องเลือกแบบที่ไม่เป็นกรดหรือด่าง เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายต่อต้านและเกิดอาการแพ้ และสบู่เหลวสำหรับล้างน้องสาวก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสาวๆทุกคน