ปลอบใจตัวเองอย่างไรเมื่อโดนคนที่ชอบปฏิเสธ

  • By Alina Secombe
  • No Comments

เมื่อวันแห่งความรักที่ผ่านมาเราเชื่อนะว่าผู้หญิงจำนวนไม่น้อยก็อาจจะรวบรวมความกล้าชวนผู้ชายที่ชอบไปดูหนังXญี่ปุ่นด้วยหรืออาจจะสารภาพรักกับเขาออกไปซึ่งไม่ใช่ทุกคนหรอกที่จะสมหวังในเรื่องนี้เพราะฉะนั้นแล้วเมื่อคุณชวนเขาไปดูหนังXญี่ปุ่นแล้วเขาไม่ไปด้วยจะทำยังไงดีล่ะให้เรากลับมาซ่อมและประกอบหัวใจของเราขึ้นมาใหม่ได้เหมือนเดิมแต่คิดแล้วมันก็เจ็บปวดหัวใจเหมือนกันนะแต่เอาล่ะอย่าไปคิดอะไรให้มันปวดหัวมากมายคุณแค่ต้องหักห้ามใจเลิกรักเขาให้ได้แต่มันจะทำได้อย่างไรเรามาไปดูพร้อมๆกันเลยดีกว่า
ข้อหนึ่ง ต้องทำความเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น หากคุณไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดีเพิ่งเจ็บจากการโดนเทมาเขาไม่ยอมไปดูหนังXญี่ปุ่นด้วยก่อนอื่นนั้นคุณก็ต้องทำความเข้าใจในเรื่องที่ผ่านมาก่อนว่าสิ่งที่ผ่านมามันไม่มีทางเป็นไปได้ไกลมากกว่านี้และเขาไม่ได้รักเราเลยสักนิดเพราะฉะนั้นหากคุณป่านช่วงนี้แล้วทำใจกับมันได้เราเชื่อว่าความเสียใจที่คุณมีอยู่เยอะๆจะลดลงอย่างแน่นอนทางที่ดีกลับมารักตัวเองให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ดีกว่า
ข้อสอง หยุดพยายามยื้อเขาไว้ ถ้าคุณสารภาพไปแล้วว่ารักเขาหรือชวนเขาไปดูหนังXญี่ปุ่นด้วยแล้วอีกฝ่ายเขานิ่งเฉยไม่ตอบสนองอะไรเลยนั่นก็แปลว่าเขาไม่ได้รักเรานั่นเองแค่ไม่อยากพูดตรงๆให้คุณเสียใจก็เท่านั้นเพราะฉะนั้นควรย้ำกับตัวเองเสมอว่าถ้าเขาไม่ใช่ก็แค่ออกมาไม่ต้องยื้อเขาไว้เพราะคนที่จะเจ็บก็มีแต่คุณเพียงคนเดียวเท่านั้นแหละ การที่คุณคิดแบบนี้จะช่วยเลี่ยงความเสียใจแล้วก็ช่วยให้คุณทำใจได้ง่ายขึ้น
ข้อสาม เลิกไปพบเจอเขาแบบถาวร หากคุณกำลังคิดอยู่ว่าจะหาทางออกอย่างไรดีให้ตัวเองสามารถหายได้โดยเร็วก็หยุดที่จะไปเจอเขาสักทีไม่อย่างนั้นภาพที่เราเคยนอนดูหนังXญี่ปุ่นด้วยกันคงย้อนกลับมาทำร้ายคุณอย่างแน่นอนเพราะฉะนั้นมันก็คือเวลาแล้วที่คุณควรคิดได้สักทีและควรปล่อยเขาไปแม้แต่หน้าก็ไม่ควรไปเจออีกเพราะยิ่งคุณคิดย้ำๆมากเท่าไหร่ก็มีแค่คุณเท่านั้นแหละที่จะเสียใจเขาไม่มานั่งเศร้ากับคุณหรอกตื่นได้แล้ว
ข้อสี่ ตามหาความรักใหม่ๆ เข้าใจนะว่าเริ่มต้นใหม่มันอาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายกับบางคนเพราะไม่ใช่ใครก็ได้จะเราอยากดูหนังXญี่ปุ่นด้วยแต่คุณจงจำไว้นะว่าใครที่คุณทำให้คุณต้องมานั่งเสียใจอยู่แบบนี้การไปเจอความรักใหม่ๆจะไม่ดีกว่าเหรออีกอย่างคุณควรคิดด้วยนะว่ายังมีคนดีๆและรักเราอีกมากที่ยังรอคุณอยู่แค่คนที่มันไม่ได้รักเราคุณไม่จำเป็นต้องไปแคร์เขาขนาดนั้นหรอกหันกลับมาใส่ใจกับตัวเองยังคุ้มกว่าอีก